Tháng Vu Lan sống tinh thần phụng hiếu tiếp nối di nguyện của bậc tiền nhân

Tháng 7, tiết Vu Lan, chúng ta ai cũng bồi hồi nhớ về cha mẹ, đấng sinh thành. Không dừng lại ở niềm kính nhớ, Thần Châu Ngọc Việt còn nếu cao tinh thần phụng hiếu, tiếp tục sứ mệnh, lan toả những giá trị tốt đẹp mà người đi trước đã để lại.

Vừa qua, ngày 27/8 (12/7 Âm lịch), Công ty Thần Châu Ngọc Việt cùng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức buổi lễ nguyện chú khai tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông và tái khởi công chế tác bảo tượng Phật ngọc Thích Ca Mâu Ni bằng ngọc bích Jadeite.

Buổi lễ nguyện chú diễn ra vô cùng long trọng

Buổi lễ có sự tham gia của nhiều các vị hoà thượng, thượng toạ và các vị khách quý như: Hoà thượng Thích Thanh Quyết; Thượng toạ Thích Đạo Hiển; Cư sĩ Nguyễn Phúc Thanh; Nhà sử học Dương Trung Quốc; GS-TSKH Phan Trường Thị ; TS Đào Trọng Chương – Nguyên trợ lý Uỷ Viên Bộ Chính Trị; Phó thủ trưởng Chính Phủ Trương Vĩnh Trọng,… Nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Nguyễn Minh Triết mặc dù không trực tiếp có mặt tại buổi lễ nhưng cũng gửi lẵng hoa chúc mừng. Ngoài ra còn có sự góp mặt của hơn 1000 các vị tăng ni, phật tử và nhân dân đến tham dự.

Hoà thượng Thích Thanh Quyết và hơn 1000 Chư tôn đức tăng ni, phật tử 

Tượng Phật Hoàng Trần Nhân Tông được chế tác bằng ngọc bích có kích thước 1/1 với phiên bản của tượng Phật Hoàng trong tháp tổ (tại chùa Yên Tử). Dự kiến sau lễ chú nguyện, bức tượng sẽ được Công ty Thần Châu Ngọc Việt và Công ty Cổ phần Xã hội Nhân Tông cùng xiển dương dâng thờ tại chùa Yên Tử vào ngày 13-12-2023 (tức ngày 1- 11 năm Quý Mão) nhân ngày giỗ của thứ 715 của Phật Hoàng, đồng kỷ niệm 60 thành lập tỉnh Quảng Ninh.

Bảo tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông đang được tạo tác

Đồng thời cũng nhân tiết Vu lan Báo hiếu, với tâm nguyện đem công đức lành cùng hồi hướng Nguyện cầu quốc thái dân an và pháp giới chúng sinh đồng lợi lạc. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh và Công ty Thần Châu Ngọc Việt còn tái khởi động chế tác Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng khối ngọc bích Jadeite lớn nhất thế giới nặng 35 tấn. Đây cũng chính là thực hiện tâm nguyện của cố nghệ nhân quốc gia Đào Trọng Cường. Người nghệ nhân có đôi bàn tay vàng và có nhiều duyên nghiệp với đá quý. Việc làm này của Thần Châu Ngọc Việt đã nêu cao tinh thần phụng hiếu, phát huy, tiếp nối những giá trị tốt đẹp mà bậc tiền nhân để lại.

Bà Đào Thị Hạnh Trâm – con gái của cố Nghệ nhân Quốc gia Đào Trọng Cường

Bà Đào Thị Hạnh Trâm – con gái của cố Nghệ nhân Quốc gia Đào Trọng Cường cho biết năm 2009, ông đã đưa về nước thành công khối ngọc bích Jade tuyệt mỹ nặng 35 tấn, được khai thác từ một mỏ ngọc lớn nhất Myanmar. Khối ngọc quý này đã phải trải qua các chặng đường đầy ly kỳ, khó khăn trong suốt 3 năm mới về đến Việt Nam. Thực hiện di nguyện của cố nghệ nhân, gia đình của ông sẽ tiếp tục thực hiện việc chế tác tượng phật.

Gia đình của cố Nghệ nhân Quốc gia Đào Trọng Cường

Dự kiến sau khi hoàn thành tượng Phật Thích Ca Mâu Ni bằng Ngọc Jadeite sẽ nặng tới 16 tấn, cao 3m, chiều ngang là 2m và chiều dài 1m. Bệ đế nặng tới 9 tấn, cao 60 cm, mỗi chiều là 2,1m. Khi hoàn thành, đây sẽ là pho tượng Phật Ngọc Jadeite lớn nhất thế giới.

Hình ảnh mô phỏng 

Việc khai tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông dâng thờ Yên Tử và tái tạo tác khối ngọc để trở thành tượng phật Thích Ca Mâu Ni đúng dịp Vu Lan đã thể hiện được lòng thành kính, sự báo hiếu báo ân với các bậc tiền bối hữu công với Đạo pháp, nêu cao tinh thần sống đời sống tinh tấn trong đạo Phật.

Post navigation

2 Comments

 1. Ai còn cha còn mẹ xin hãy quý trọng.
  Vu Lan đốt nén Tâm Hương
  Cầu cho Cha Mẹ mười phương An lành.
  Hương hoa hòa quyện Tâm thành.
  Nhớ lời Phật dạy thực hành Hiếu Tâm..
  NAM MÔ VU LAN DUYÊN KHỞI ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT

 2. May mắn nhất đời là đến giờ còn được cài hoa hồng đỏ mỗi dịp Vu Lan. Hành trình của các bạn ý nghĩa quá! Mong sớm được chiêm ngưỡng bảo tượng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *